Logo Sông Cấm

Sản xuất, lắp dựng kết cấu nhà thép tiền chế

Nền kinh tế ngày càng phát triển, thị trường xây dựng cũng ngày càng phát triển. Nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn muốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển sản xuất kinh doanh. Vậy thời gian xây dựng là điều kiện tiên quyết. Làm thế nào để xây dựng nhà xưởng nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng. Một trong các giải pháp đưa ra là sử dụng kết cấu nhà thép tiền chế. Tiến độ sẽ giảm ít nhất 1/3 thời gian so với loại kết cấu phi tiêu chuẩn khác.

Chất lượng sản xuất và lắp dựng kết cấu nhà thép tiền chế phải được xác định từ khâu thiết kế tính toán lực. Áp dụng các tiêu chuẩn Việt Nam như TCVN 2737:1995, TCVN 5575:2012, TCVN 5574:2012 TCVN 10304:2014, các tiêu chuẩn nước ngoài như BS5950-2:2001, ISO 10721, ANSI 360…. Ngoài ra sẽ sử dụng các phần mềm chạy lực như SAP, ETABS

Tiếp đến, sau khi thiết kế chuyển bước gia công, yếu tố nào làm nên chất lượng. Ở đây được hiểu từ khâu giám sát, kiểm tra vật tư đầu vào, trong quá trình bảo quản vật tư, chất lượng trong gia công, trong quá trình gia công thì tay nghề thợ hàn cũng như máy móc thiết bị đóng vai trò quan trọng. Sau khi gia công, việc kiểm soát sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia kết cấu lâu năm. Kiểm tra về mặt hình học, chất lượng mối hàn, chất lượng làm sạch và sơn trước khi đóng gói chuyển công trường lắp dựng. Một số tiêu chuẩn áp dụng cho quá trình gia công và kiểm tra như AWS D1.1, JASS6…..

Để khâu lắp dựng được chuẩn, công tác làm móng cột đòi hỏi phải khắt khe và tỷ mỷ từ khâu đo đọc trắc địa đến việc gia cố đài móng và đặt bu lông khi đổ bê tông. Sau khi lắp dựng xong thì công việc kiểm tra về mặt hình học cũng như lực siết bu lông các liên kết cũng rất quan trọng.

Cuối cùng là khâu sơn dặm và hoàn thiện bàn giao cho nhà đầu tư.

Lĩnh vực khác

Bạn Cần Tư Vấn?

Liên hệ ngay với các kỹ sư xây dựng của Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Cấm để nhận tư vấn miễn phí.